THÔNG CÁO BÁO CHÍ ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯƠNG NIÊN NĂM 2023 CỦA CTCP THIẾT BỊ ĐIỆN VIỆT NAM (THIBIDI)

Sáng 17/4/2023, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của CTCP Thiết bị điện (Thibidi – Mã: THI) đã diễn ra tại Đồng Nai. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Năm 2023, Đại hội thống nhất mục tiêu 1.201 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 23% so với cùng kỳ, 50 tỷ đồng lợi nhuận trước  thuế, tăng 6% so với cùng kỳ. Mức chia cổ tức dự kiến của năm nay là 15% bằng tiền (1.500 đồng/cp), cao hơn 5% so với năm 2022.  Như vậy, tương ứng với mỗi cổ phiếu cổ đông sở hữu nhận về 1.500 đồng. Với hơn 48,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Thibidi sẽ chi hơn 73 tỷ đồng để thanh toán cổ tức năm 2023.Năm 2023, Đại hội thống nhất mục tiêu 1.201 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 23% so với cùng kỳ, 50 tỷ đồng lợi nhuận trước  thuế, tăng 6% so với cùng kỳ. Mức chia cổ tức dự kiến của năm nay là 15% bằng tiền (1.500 đồng/cp), cao hơn 5% so với năm 2022.  Như vậy, tương ứng với mỗi cổ phiếu cổ đông sở hữu nhận về 1.500 đồng. Với hơn 48,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Thibidi sẽ chi hơn 73 tỷ đồng để thanh toán cổ tức năm 2023.

ĐHĐCĐ thường niên của Thibidi diễn ra tại Đồng Nai.

Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm nay được xây dựng dựa trên những đánh giá về tình hình năm 2023 vẫn tiếp tục khó khăn, thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, cũng có dấu hiệu tích cực là tình hình cung cấp và phân phối điện năng vẫn còn thiếu hụt, mức tiêu thụ điện được dự báo tăng trưởng từ 5% đến 8%. Đây là cơ hội để Thibidi tăng trưởng, phát triển các sản phẩm chủ đạo.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo cũng đưa ra các giải pháp cho năm 2023, trong đó chú trọng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định các thị trường đang chiếm lĩnh và mở rộng các thị trường xuất khẩu.

Năm 2022 Thibidi sản xuất gần 6.500 máy biến áp (máy biến áp 3 pha, 1 pha, máy biến áp khô), tập trung phân phối tại thị trường miền Nam, miền Trung. Sang năm 2023, sau khi đã hoàn thành di dời nhà máy về KCN Long Đức, Thibidi có cơ sở vật chất, nhà xưởng, trang thiết bị máy móc hiện đại, công suất lớn hơn, góp phần giúp công ty thực hiện kế hoạch mở rộng quảng bá, tiêu thụ thương hiệu Thibidi tại thị trường miền Bắc.

Tại thị trường nước ngoài, doanh nghiệp tiếp tục cung cấp các dòng máy biến áp cho các nước khu vực Đông Nam Á, tăng cường xúc tiến để thâm nhập thị trường Ireland, Singapore, Philippines, Úc…

Công tác R&D, thiết kế, đầu tư & công nghệ tiếp tục chú trọng, việc đồng bộ hóa công nghệ mới giúp Thibidi tối ưu hóa thiết kế, tiết kiệm vật tư, tăng năng suất cho sản phẩm máy biến áp năm 2023.

Sản phẩm máy biến áp của Thibidi được thiết kế tiếp cận với những tiêu chuẩn mới của quốc tế.

Ngoài ra, Đại hội cũng thống nhất việc huỷ tư cách công ty đại chúng, hủy bỏ niêm yết toàn bộ cổ phiếu THI tại HOSE, hủy đăng ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Về phương án giải quyết quyền lợi cho cổ đông, Công ty cho biết đã đề nghị và làm việc trước với cổ đông lớn là CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric – Mã: GEE) - công ty con của Tập đoàn Gelex (Mã: GEX). Được biết, tính đến thời điểm chốt danh sách cổ đông để lưu ký tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (16/03/2023), Gelex Electric nắm giữ 44.514.927 cổ phần, tương đương 91,22% vốn điều lệ.

Gelex Electric cam kết mua lại toàn bộ số lượng cổ phiếu THI mà các cổ đông còn lại đang nắm giữ nếu cổ đông còn lại có nhu cầu chuyển nhượng sau khi Thibidi hoàn tất thủ tục nêu trên. Giá mua lại sẽ theo đàm phán và thống nhất giữa bên bán và bên mua tại thời điểm giao dịch, phù hợp với quy định pháp luật.

Về nhân sự, Đại hội cũng đã miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024, thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cụ thể,  Đại hội thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Thibidi đối với ông Phan Ngọc Thảo, ông Cao Hoàng Phát và ông Đỗ Duy Hưng; bầu bổ sung ông Phạm Đăng Trình làm thành viên HĐQT Thibidi nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng thông qua việc miễn nhiệm bà Phạm Thị Minh Cúc là thành viên Ban Kiểm soát Thibidi, bầu bổ sung ông Đào Viết Đỉnh làm thành viên Ban kiểm soát Thibidi nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thibidi thành lập năm 1980, là công ty sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Công ty có năng lực thiết kế, chế tạo và cung ứng cho khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm máy biến áp 1 pha, 3 pha, máy biến áp trung gian các loại, công suất từ 10KVA đến 12,000 KVA, điện áp đến 35KV.

Năm 2022, Thibidi đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam và tiếp tục giữ thị phần số 1 Việt Nam (theo kết quả khảo sát thị trường của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao).

Đối tác

Hỗ trợ khách hàng